Nguyên
liệu:
6 lát
bánh mì sandwiches
1/3
cup sửa tươi (khoảng 100ml hay 1/3 chén)
3 hột
gà
3 tbsp
– 4tbsp (muỗng canh) bơ lạt
Maple
syrup (mật ngọt từ cây phong)
¼
tsp (muỗng cà phê) quế bột (cinnamon)
Dâu
tây, chuối (hoặc các loại trái cây tùy theo sở thích và tiện có)
Cách làm:
1.
Đánh tan hột gà trước khi chế
sửa tươi vào, rắc cinnamon vào tô hỗn hợp .
2.
Cho bơ vào chảo ở nhiệt độ nóng trung bình.
3.
Nhúng vài lát bánh
mì vào tô sửa hột gà, cho bánh vào chảo chiên. Khi thấy bánh mì vừa
vàng thì sang qua dĩa, tiếp tục chiên các lát bánh còn lại .
4. Chế maple syrup trên mặt bánh,
bên cạnh cho thêm trái cây tươi.
French toast được ăn
trong các buổi điểm tâm sáng và uống café.
Chú ý:
1.
Ta có thể tự làm
syrup bằng cách thắng đường cát vàng với it nước (hoặc dùng đường
thốt nốt), cho vào syrup một ít vanilla cho thơm, nếu không có sẳn vanila trong bếp thì cho 1 hay 2 lát gừng vào syrup.
2.
Dùng chuối
già thì hương vị thơm ngon hơn chuối xiêm.
Như Mai
11. 09. 2009