Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

French Toast


Nguyên liệu:

6  lát bánh mì sandwiches
1/3 cup sửa tươi (khoảng 100ml hay 1/3 chén)
3  hột gà
3 tbsp – 4tbsp (muỗng canh) bơ lạt
Maple syrup (mật ngọt từ cây phong)
¼ tsp (muỗng cà phê) quế bột (cinnamon)
Dâu tây, chuối (hoặc các loại trái cây tùy theo sở thích và tiện có)

Cách làm:

1.  Đánh tan hột gà trước khi chế sửa tươi vào, rắc cinnamon vào tô hỗn hợp .
2.  Cho bơ vào chảo ở nhiệt độ nóng trung bình.
3. Nhúng vài lát bánh mì vào tô sửa hột gà, cho bánh vào chảo chiên. Khi thấy bánh  mì vừa vàng thì sang qua dĩa, tiếp tục chiên các lát bánh còn lại . 
4.  Chế maple syrup trên mặt bánh, bên cạnh cho thêm trái cây tươi.

French toast được ăn trong các buổi điểm tâm sáng và uống café.

Chú ý:

1. Ta có thể tự làm syrup bằng cách thắng đường cát vàng với it nước (hoặc dùng đường thốt nốt), cho vào syrup một ít vanilla cho thơm,  nếu không có sẳn vanila trong bếp thì cho 1 hay 2 lát gừng vào syrup.
2.  Dùng chuối già thì hương vị thơm ngon hơn chuối xiêm.

Như Mai
11. 09. 2009



Thứ Tư, 1 tháng 4, 2020

Dấu Hạ Buồn















Tình vẫn đẹp… khi tình không vỗ cánh
Mơ mãi xanh khi hoa nắng vương cành
Dòng thời gian không vội vã trôi nhanh
Sóng êm ả đưa thuyền đêm biển hát

Đừng anh nhé! Đừng xây lầu mộng cát
Đừng ru em tan tác điệu cung thừa
Đừng gọi mùa rót những giọt sầu mưa
Đừng trao em lời yêu thương huyền thoại

Anh có hay từ xuân xa triền chảy
Bóng trăng gầy không trải sáng dòng đêm
Vườn mơ em thơ ủ rũ bên thềm
Vườn mơ anh..."vần thương chờ" thao thức?

Ngõ tình xưa phượng vẫn màu đỏ rực
Dấu hạ buồn… rưng rức cõi buồn em
Anh có nghe gió man mác ru mềm ...
Nỗi hoài hương … khắc khoải hồn viễn xứ! 

Yên Dạ Thảo