Nguyên Liệu:
5 trái khổ qua
1 miếng đậu hủ non
3 hột gà (hoặc 2
hột vịt)
12 trái cà bi (tùy
sở thích cho nhiều hay ít)
2 tép tỏi
1 củ hành hương
Nước mắm, muối, đường, bột ngọt (nếu thích dùng)
Hành lá, ngò, ớt hiểm
Cách Làm:
1. Khổ qua xẻ đôi, bỏ hột, rửa sạch trước khi
xắt lát hoặc bào mỏng.
2. Cà rửa sạch, chẻ đôi
3. Hột gà đánh tan, chế vào chảo dầu đang
đun nóng, dùng đủa quậy đến khi thấy chín và rời thì sang qua tô, nếu hột gà không
được rời thì dùng muỗng hay sạn dần nhẹ tay.
4. Đậu hủ xắt miếng vuông nhỏ, cho vào chảo
dầu chiên sơ.
5. Cho tỏi và hành hương băm nhuyển vào chảo
dầu, phi vừa hơi vàng thì cho khổ qua vào. Nêm nước mắm, muối, đường (hoặc bột
ngọt). Chế ¼ chén nước lạnh vào, xào cho
đến khi khổ qua vừa mềm thì cho cà, hột gà , đậu hủ chiên vào . Xào thêm vài
phút, nêm lại cho vừa khẩu vị.
Sang đồ xào ra dĩa,
trên rải hành lá, ngò, tiêu và vài lát ớt hiểm. Món nầy ăn với nước mắm chanh ớt, không cho tỏi băm .
Chú ý:
Không cần đậy nấp khi xào, vì khổ qua sẽ bị ngã màu trông mất ngon .
Như Mai