Chủ Nhật, 22 tháng 8, 2021

Bánh Mì Chuối

 


Nguyên liệu: 


4 -5 trái chuối già chín (350g)
300g bột mì (1.5 cups)
2 hột gà
100g bơ lạt (để tan mềm)
1/3 muỗng cà phê muối
85g đường
1 muỗng cà phê baking soda (hay bột nổi)
100g nho khô (loại nho màu vàng hay đen)
1 muỗng cà phê vanilla nước hoặc bột



 
Cách làm:


1. Nho khô rửa sơ cho hết bụi, để ráo nước.
2. Dùng nĩa hay dụng cụ tán khoai tây để tán chuối cho nhuyễn trước khi cho muối và bơ vào trộn đều.
3. Cho đường và hột gà vào một tô lớn, dùng muỗng hay dụng cụ đánh hột gà bằng tay khuấy cho đường và hột gà tan. 
4. Trộn baking soda (hay bột nổi) vào bột mì trước khi rây bột vào tô hỗn hợp hột gà và đường, nhẹ tay khuấy đều. Sau cùng là cho hỗn hợp chuối + bơ, nho và vanilla vào, khuấy nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện nhau trước khi cho vào khuôn nướng. 
5. Thoa bơ xung quanh khuôn, rắc nhẹ tí bột vào, có thể dùng giấy lót (loại khuôn làm bánh cookies) để khi nướng bánh không bị khét ở mặt dưới. 
6. Hâm nóng lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 177C (350F), nướng khoảng 1 tiếng. Khi bánh vàng thì lấy ra khỏi lò nướng, để nguội trên vĩ nhôm.


 
Chú ý:


1. Vì chuối và nho có vị ngọt nên NM không cho nhiều đường nhiều.
2. Có thể cho thêm 100g hạt walnuts (hạt óc chó) giã hay xay nhưng đừng quá nhuyễn.
 
Như Mai
08 21.2021