Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015
Giả Chuột Đồng Quê
Nguyên Liệu:
6 Đùi gà rút xương (Boneless chicken legs)
1/3 Muỗng cà phê muối
2 Muỗng canh nước mắm ngon
2 Tép tỏi, 1 củ hành hương
2/3 Muỗng cà phê ngũ vị hương, tiêu
1/3 Muỗng nước màu hoặc nước tương đậm
½ Muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
3 Muỗng canh sả bằm nhuyển với ớt
Rau răm, ớt
1 Trái soài, ¼ củ hành tây tím, ớt chuông hoặc ớt hiểm, vài cọng rau quế hoặc rau răm.
Cách Làm:
• Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc làm ba trước khi ướp với gia vị, hành hương và tỏi bằm nhuyển. Để thịt vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
• Cho gà trong chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra dĩa
• Dùng lại chảo dầu để chiên sả, cho thêm vào vài muỗng nước ướp thịt còn dư vào sả, tiếp tục chiên cho đến khi sả vàng thơm thì cho thịt vào chảo chiên lại cho nóng.
• Bày thịt ra dĩa, cho rau răm và vài lát ớt lên thịt. Món Giả Chuột Đồng quê ăn với cơm nóng và gỏi soài.
• Soài bằm nhỏ, trộn chung với ớt chuông, trên rải hành tây xắt lát mỏng và rau quế. Vì thịt có vị mặn nên không cần pha nước mắm vào gỏi soài.
Chú ý:
• Không nên ướp sả vào thịt sống, vì khi chiên thì sả sẽ bị khét trước khi miếng thịt được chín vàng.
• Dùng nước màu hay hắc xì dầu để ướp sẽ làm miếng thịt chiên chín không bị vàng tái.