Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

Món Chay Thanh Đạm





Nguyên Liệu:

5  miếng đậu hủ chiên
3 trái cà tím (dùng loại cà dài ít hột)
12 trái cà bi (hay grape tomatoes)
1 bó cải ngọt non hoặc cải thìa non (baby bok choy)
1 muỗng canh tương ngọt (Hoisin sauce)
1 muỗng canh nước tương
1/4  muỗng cà phê muối
1 muỗng canh bột năng
1 chén nước lạnh
1 củ hành hương & 2 tép tỏi (băm nhuyển)
Hành lá, ngò, ớt hiểm, tiêu

Cách Làm:

  •  Cà tím chẻ đôi, cắt thành miếng nhỏ dài khoảng 5 phân.
  •   Cà bi cắt làm đôi, đậu hủ cắt thành miếng nhỏ bề ngang khoảng 1 phân và bề dài 3 – 4  phân.
  •  Cải ngọt rửa sạch cho bớt cát trước khi luộc.
  • Phi hành tỏi băm, khi vừa vàng thì cho cà tím vào. Chế ½ chén nước nóng vào chảo cà, 1 muỗng canh nước tương, tương ngọt và muối. Nêm lại cho vừa khẩu vị, khi thấy miếng cà vừa mềm thì  cho đậu hủ và và cà bi vào.   Xào đều tay trước khi sang cà đậu ra tô.
  •  Dùng lại chảo, chế chén bột năng đã pha ½ chén nước lạnh và ½  muồng cà phê nước tương. Quậy đều tay cho đến khi thấy sauce vừa sệt trước khi cho cà đậu xào vào lại chảo, trộn đều. Nêm lại cho vừa khẩu vị. 
     Bày cải luộc lên dĩa, cho cà đậu lên trên cải . Rải hành lá, ngò , vài lát ớt hiểm và tiêu.
Món cà đậu hủ và cải ăn với cơm nóng .

Chú ý:

Vì có nêm tương ngọt trong cà nên ta không dùng đường hay bột ngot.  Có thể dùng nước chấm hiệu Maggi  cho hương vị thêm đậm đà khi ăn với cơm .  

Yên Dạ Thảo