Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Cháo Cá Tuna - Express




Nguyên Liệu:

1- 2 hộp cá tuna (loại Solid Light Tuna 99g hay 3.5 oz)
2/3 chén cơm nguội
3 trái đậu bắp non
1 carrot (củ nhỏ)
1 nhánh celery
10 trái cà bi (cherry tomato hoặc grape tomatoes)
1/2 củ hành tây
Vài lát gừng tươi 
Hành lá, ngò, tiêu, ớt hiểm
Muối, nước mắm, bột ngọt
1½ lít nước lạnh




Cách Làm:

1.     Carrot, hành tây và celery xắt hạt lựu, cà bi chẻ đôi, đậu bắp xắt khoanh mỏng, gừng xắt lát hoặc xắt sợi (tùy sở thích).

2.      Cho cơm nguội vào nồi nước sôi, khi thấy hạt cơm vừa nở thì cho hành tây và carrot vào, nấu cho đến khi carrot mềm thì cho cá tuna, gừng, celery và cà vào. Nêm nước mắm, muối và bột ngọt cho vừa khẩu vị, sau cùng là cho đậu bắp vào nồi, nhẹ tay trộn đều trước khi tắt lửa .

Sang cháo qua tô, rải hành ngò và tiêu, cho vài khoanh ớt hiểm nếu thích ăn vị cay. 

Chú ý:

1)   Cá hộp tuna loại trong dầu olive hay trong dầu rau cải thì không bị tanh như loại cá hộp trong nước.  

2)    Nếu không muốn nấu nhanh thì dùng ½ chén  gạo. 


Như Mai