Nguyên
Liệu:
1- 2 hộp cá tuna (loại Solid Light Tuna 99g hay 3.5 oz)
2/3 chén cơm nguội
3
trái đậu bắp non
1
carrot (củ nhỏ)
1
nhánh celery
10 trái
cà bi (cherry tomato hoặc grape tomatoes)
1/2
củ hành tây
Vài lát gừng tươi
Hành
lá, ngò, tiêu, ớt hiểm
Muối,
nước mắm, bột ngọt
1½
lít nước lạnh
Cách
Làm:
1. Carrot, hành tây và celery xắt hạt lựu, cà bi chẻ đôi,
đậu bắp xắt khoanh mỏng, gừng xắt lát hoặc xắt sợi (tùy sở thích).
2. Cho cơm nguội
vào nồi nước sôi, khi thấy hạt cơm vừa nở thì cho hành tây và carrot vào, nấu cho
đến khi carrot mềm thì cho cá tuna, gừng, celery và cà vào. Nêm nước mắm, muối
và bột ngọt cho vừa khẩu vị, sau cùng là cho đậu bắp vào nồi, nhẹ tay trộn đều
trước khi tắt lửa .
Sang cháo qua tô, rải hành ngò và tiêu, cho vài
khoanh ớt hiểm nếu thích ăn vị cay.
Chú ý:
1) Cá hộp tuna loại trong dầu olive hay trong dầu
rau cải thì không bị tanh như loại cá hộp trong nước.
2) Nếu không muốn nấu nhanh thì dùng ½ chén gạo.
Như Mai