Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

Tương Cà Đậu


















Nguyên liệu:

1 miếng đậu hủ tươi
8 -10 trái đậu bắp non
2 trái cà tím (loại dài)
1 trái cà chua (hoặc vài trái cà bi)
1 muỗng cà phê nuớc tương
2 muỗng cà phê tương ngọt (có thể dùng tương ăn phở)
½ muỗng cà phê sauce tương ớt
1 muỗng cà phê bột năng hòa trong ¼  chén nước lạnh
1 tép tỏi
1 củ hành hương
Hành lá, ngò, ớt hiểm
Muối, tiêu  

  • Đậu bắp rửa sạch cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó cắt cắt khúc nhỏ . Cà tím xắt miếng nhỏ theo chiều dài  (3cm).
  • Đậu hủ và cà chua cắt miếng vuông (2cm), nếu dùng cà bi thì chẻ đôi . 
  • Hành, tỏi phi vàng trong chảo dầu nóng, thả cà tím  vào chảo xào khi vừa mềm thì cho đậu hủ, cà chua,và  gia vị vào.  Đậy nấp lại, để vài phút khi thấy cà tím vừa mềm thì cho đậu bắp vào xào sơ qua, chế chén nước bột năng vào, xới đều tay cho đến khi bột sệt lại. Nêm lại cho vừa khẩu vị trước khi tắt lửa.
Sang đồ xào qua dĩa, trên rải hành lá, ngò, tiêu và ớt hiểm. Món nầy ăn với cơm nóng.  

Chú ý:  Đừng để đậu bắp quá mềm sẽ không ngon.