Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Soup Nấm Kim Châm


Nguyên Liệu:

1 lít nước soup gà
2 bó (khoảng 300gr) Enoki Mushoom tươi
2 miếng đậu hủ
1 chén thịt cua
2 hột gà (đánh nhuyển)
4 tbsp (muỗng soup) bột năng
1/3 chén nước lạnh (để pha bột)
Nước mắm
Hành, ngò, tiêu

Cách Làm:

1) Nấm Enoki cắt bỏ phần gốc rể, phần trắng cắt ngắn khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước.
2) Đậu hủ cắt hột lựu nhưng đừng quá nhỏ, rửa lại với nước lạnh để ráo.
3) Cho thịt cua vào nồi soup, nấu vài phút trước khi cho nấm vào, liên tục quậy nhẹ tay để bột không bị đóng dưới đáy nồi.
4) Khi thấy bột quyện vào soup (soup hơi sệt lại và trong) vặn lửa cao hơn độ nóng medium thì bắt đầu cho hột gà vào (dùng nỉa hoặc dùng rây lưới kẽ hơi nhỏ để chế hột gà), nhớ khuấy soup đều và nhẹ tay cho hột gà nhỏ xuống thành sợi mỏng. Tiếp tục quá trình cho đến khi hết chén hột gà.
5) Thả đậu hủ từ từ vào nồi, xới nhẹ tay đế tránh đậu bị bể sẽ làm soup bị đục.

Nêm lại với nước mắm cho vừa khẩu vị trước khi tắt lửa, múc soup vào chén trên rải hành, ngò và tiêu (tùy sở thích).

Lưu ý:

- Nếu nấu cấp tốc , các chị có thể mua soup gà trong lon hay hộp giấy (1 hộp khoảng 900ml) được bày bán trong siêu thị. Nếu không đúng vào mùa cua, mình có thể dùng artificial crab meat hay thịt cua đông lạnh.

 - Nếu các chị ở hải ngoại thì dùng nước mắm Việt Hương hiệu 3 con cua để nêm thì sẽ soup được thơm ngon hơn vì nước mắm hiệu nầy không bị nồng mùi.